Pu Foam cách nhiệt

     Miêu tả

  • Foam được Sử dụng rỗng rói trong sản xuất máy nước nóng, tủ lạnh, cửa kho lạnh, tôn cách nhiệt chống nóng Pu và đường ống dẫn lạnh.Các bọt trong sản xuất có mật độ phân bố đều, cường độ nén cao và độ ổn định.Với bất kỳ sản phẩm nào , việc xử dụng các polyol để xây dựng Wane Foam được kiểm tra trước để phù hợp với người sử dụng.

     Cấu trúc Pu Foam

  • Bọt Foam trên thực tiễn sắp xếp rất hỗn độn, có bọt rất đa dạng về kích thước. Nghiên cứu về bọt Foam lý tưởng liên quan tới các vấn đề toán học về làm đầy không gian và bề mặt tối thiểu. Cấu trúc Weaire – phelan được cho là cấu trúc đơn vị có khả năng nhất (tối ưu) về bọt được ra lệnh một cách hoàn hảo, trong khi luật của Plateau mô tả làm thể nào để màng xà bông hỡnh thành. Bọt xốp rắn tạo nên một lớp quan trọng về vật liệu di động nhẹ. Loại Foam này được phân vào 2 loại dựa trên cấu trúc lỗ hổng. Loại đầu tiên được gọi là bọt xốp cấu trúc lỗ hổng. Loại Foam này bao gồm các lỗ hổng liên kết với nhau và hỡnh thành nên một mạng lưới liên kết với nhau. Loại thứ hai của foam không có các lỗ hổng liên kết với nhau và được gọi là xốp foam cấu trúc ô kín. Thông thường, xốp foam có cấu trúc lớn, có cường độ nén cao hơn do cấu trúc của nó. Loại foam có cấu trúc ô kín đặc biệt được biết tới như là bọt xốp (foam) cú pháp, nó gồm các hạt rỗng được nhúng vào trong nguyên liệu nền.
  • Bọt xốp cấu trúc ô kín có sự ổn định về kích thước cao hơn, hệ số hấp thụ độ ẩm thấp và bền hơn so với foam cấu trúc mở. Tất cả các loại foam đều được sử dụng rộng rói như là nguyên liệu cốt lừi trong vật liệu hỗn hợp cú cấu trỳc xen kẽ.

     Vật liệu Pu sản xuất Foam

  • Pu Foam là một loại vật liệu nhẹ được tạo bởi nhựa Pu (Polyurethane) từ 2 thành phần dung dịch lỏng polyol và isocyanate. Hai thành phần này khi trộn với nhau tạo ra phản ứng hóa học, tuỳ theo từng loại nhựa mà có tốc độ phản ứng khác nhau. Loại phản ứng nhanh, khoảng 5-6 giây, loại phản ứng chậm có thể kéo dài từ 30-40 giây hoặc lâu hơn. Sau khi phản ứng xong, sản phẩm vật liệu Foam ( xốp) được tạo thành.
  • Đặc trưng sản xuất và sử dụng Pu Foam là có thể tạo ra những loại mút từ rất mềm đến mềm hay mút cứng hoặc bán cứng và dạng đàn hồi. Chúng có thể tạo ra dạng khối lớn hay đổ vào các khuôn có hỡnh dạng và kớch thước khỏc nhau.
  • Tuỳ theo yêu cầu ứng dụng vào sản xuất mà tạo các loại foam khác nhau. VD: foam xốp cứng dùng làm tấm vách ngăn, panel xây dựng, buồng bảo ôn;  Pu Foam mềm làm yên xe đạp, xe máy, tay nắm, đồ chơi, ..Foam cứng (gỗ) làm các tấm vật liệu cứng, nhẹ, bền chắc như gỗ dùng trang trí nội, ngoại thất, không mối mọt, cong vênh.

     Điều kiện sản xuất

  • Hệ thống Foam được sản xuất bằng một máy áp lực cao ( hoặc thấp). Nó là điều cần thiết để thiết bị luôn luôn cung cấp một số tiêu chuẩn chính xác, polyol và isocyanate được pha trộn để đạt được tiêu chuẩn cao.

 

< Trở lại